Huyện Đồng Phú khuyến học, khuyến tài hơn 533 triệu đồng
Sáng nay 25-10, đoàn công tác của Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bùi Viết Lộc làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác khuyến học, khuyến tài năm 2022 tại huyện Đồng Phú.

Huyện Đồng Phú hiện có 11/11 xã, thị trấn có hội khuyến học, 103 chi hội khuyến học, 83 ban khuyến học cơ quan, dòng họ, hội đồng hương và các tổ chức khuyến học khác. Năm 2022, Hội Khuyến học huyện kết nạp mới 209 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 18.324 người, chiếm 19,2% dân số toàn huyện. Năm 2022, tổng số quỹ khuyến học trong toàn huyện là hơn 1,235 tỷ đồng và đã chi cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài hơn 533 triệu đồng; các cấp hội vận động kinh phí, hiện vật, quà hỗ trợ học sinh khó khăn... với tổng trị giá 650 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự buổi kiểm tra

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích những khó khăn trong việc thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài tại cơ sở, như: Cán bộ chủ yếu kiêm nhiệm lại thường xuyên thay đổi, kinh phí hoạt động hạn chế, phụ cấp thấp... đã ảnh hưởng đến hoạt động khuyến học, khuyến tài của địa phương.

Bà Vũ Thị Diệp, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Đồng Phú phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Bùi Viết Lộc đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Hội Khuyến học huyện Đồng Phú trong thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, Hội Khuyến học huyện cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đặc biệt quan tâm đến các nhiệm vụ, chỉ tiêu mới, khó khăn như: Mô hình công dân học tập, cộng đồng học tập... Những khó khăn, kiến nghị, đề xuất của Hội Khuyến học huyện đoàn ghi nhận và báo cáo cấp có thẩm quyền cùng tháo gỡ, giải quyết trong thời gian tới.